Wednesday, June 23

รวม 5 เพจท่องเที่ยวบน Facebook ที่สายเที่ยวต้องติดตาม!

<Pic_1> Image Credit : Unsplash 

เมื่อการท่องเที่ยวกำลังบูมเป็นอย่างมากมาย สิ่งที่ตามมาคือเพจท่องเที่ยวเกิดขึ้นใหม่ให้สายเที่ยวอย่างเราได้ติดตามกันมากมาย แต่ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำเพจท่องเที่ยวที่ดี มีคุณภาพ น่าติดตามแถมยังสนุก ฉะนั้น เราจึงอยากแนะนำเพจท่องเที่ยวที่โดดเด่นทั้งหมด 5 อันดับมาให้คุณได้ดูกัน รับรองว่าติดตามแล้วจะไม่พลาดความสนุกอย่างแน่นอน ตามเราไปดูกันเลย 

<Pic_2> Image Credit : อาสาพาไปหลง

  1. อาสาพาไปหลง 

เริ่มต้นกันที่เพจสุดฮาอย่างอาสาพาไปหลง ที่ดำเนินเพจโดยนักเที่ยวที่โดดเด่นเรื่องการพากษ์เสียงอย่าง ว่านไฉ จาก AF สำหรับความน่าสนใจของเพจท่องเที่ยวเพจนี้ที่เหมาะสำหรับสายเที่ยวนั่นคือการทำคอนเทนต์แบบวิดีโอที่เน้นความสนุกสนาน มีการสอดแทรกความรู้ได้อย่างพอดีแถมยังตลกด้วยเสียงพากษ์และการเล่นมุกของว่านไฉ นอกจากนี้แต่ละสถานที่ที่เขาเลือกไป บอกเลยว่าน่าตามรอยเป็นอย่างมาก ใครชอบสไตล์นี้ก็ติดตามเลย 

https://www.facebook.com/asapapailong/

<Pic_3> Image Credit : I Roam Alone

  1. I Roam Alone

สาวหมวยสุดน่ารักอย่าง มิ้นท์ ที่โด่งดังมาจากการท่องเที่ยวด้วยตัวคนเดียวแถมยังลุยมาแล้วทั่วทุกมุมโลก เป็นอีกหนึ่งเพจท่องเที่ยวที่สายเที่ยวต้องติดตาม โดยเพจ I Roam Alone จะเน้นการนำเสนอที่เที่ยวแบบเปิดประสบการณ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็น การไปตามติดชีวิตชาวเผ่า พาไปกินกวางเรนเดียร์ในเมืองที่หนาวที่สุดในโลก พาไปเปิดโลกอินเดียในมิติใหม่ เรียกว่าแต่ละที่ที่เธอไปนั้นสุดจริงๆ แถมมิ้นท์ยังเป็นคนที่กล้าลองทุกสิ่งทุกอย่าง ใครที่อยากเปิดโลกท่องเที่ยว ต้องติดตามเพจนี้เลย 

https://www.facebook.com/IRoamAlone/

<Pic_4> Image Credit : แบกกล้องเที่ยว

  1. แบกกล้องเที่ยว

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในไทย เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวดอย ดูทะเลหมอกหรือว่าเห็นวิวแบบฟินๆ ต้องติดตามเพจแบกกล้องเที่ยว คุณจะได้ค้นพบสถานที่เที่ยวในไทยที่สวยงามอีกมากมาย ที่สำคัญรูปภาพของเพจนี้สวยงามแบบตรึงตาตรึงใจมากๆ หรือใครที่อยากจะแชร์สถานที่เที่ยวของตัวเองให้เพื่อนๆ ได้รู้ ทางเพจก็ยังมีกลุ่มส่วนตัวในชื่อแบกกล้องเที่ยวให้สายเที่ยวได้มาแชร์เรื่องราวดีๆ กันอีกด้วยล่ะ 

https://www.facebook.com/baagklong/

<Pic_5> Image Credit : ตามติดชีวิตผีบ้า 

  1. ตามติดชีวิตผีบ้า 

อีกหนึ่งเพจท่องเที่ยวที่มีสไตล์การเล่าเรื่องมีเอกลักษณ์นั่นคือเพจตามติดชีวิตผีบ้าของคุณโบว์ที่โด่งดังมาจาก Pantip โดยคุณโบว์จะเน้นการเล่าเรื่องที่มีความเป็นกันเอง มีความจริงใจ ไปเที่ยวจริง รีวิวจริง มีความน่าเชื่อถือ แถมยังดูมีความเป็นเพื่อน นอกจากนี้ภาพของเพจนี้ก็ยังสวย สาวๆ น่าจะชอบเพราะว่าได้ดูแนวทางการแต่งตัวไปเที่ยวของคุณโบว์ได้อีกด้วย 

https://www.facebook.com/bobOaPeebah/

Pic_6> Image Credit : Go Went Go 

  1. Go Went Go 

ปิดท้ายเพจท่องเที่ยวที่น่าติดตามกับเพจ Go Went Go : เที่ยว เว้น เที่ยว โดยบาสแห่งวง Better Weather ความน่าสนใจของเพจนี้คือการเล่าเรื่องที่เหมือนเพื่อนมาเล่าให้ฟังแถมยังมาพร้อมกับรูปถ่ายที่ว้าวมากๆ มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวในไทยและต่างประเทศแบบครบครัน นอกจากนี้ยังได้มุมถ่ายรูปสุดแนวเอาไว้เป็นแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวได้อีกด้วย 

https://www.facebook.com/gowentgotravel/