Saturday, May 15

กรุงเทพฯ เที่ยวไหนดี มีอะไรน่าไปเช็กอินบ้าง!

ช่วงที่ใครหลายคนเริ่มเบื่อหน่ายกับการกักตัว ต้องเซฟตัวเองกันสุดฤทธิ์ หลายคนเริ่มอยากไปเที่ยว อยากออกเดินทาง แต่ถ้าจะไปไกลๆ ก็ยังต้องคิดหนัก! ฉะนั้น ไอเดียการเที่ยว One day Trip กรุงเทพฯ เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะหลายคนถ้าคิดถึงเรื่องไปเที่ยว ต้องคิดถึงต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ แต่แท้จริงแล้ว กรุงเทพฯ ของเราก็ยังมีสถานที่น่าเช็กอินมากมายและวันนี้เรามีไอเดียพาคุณไปเที่ยว One day Trip กรุงเทพฯ กัน! 

เที่ยว One day Trip กรุงเทพฯ ทำอะไรได้บ้าง! 

1.เที่ยวสายบุญ 

ในกรุงเทพฯ มีวัดวาอารมสวยงามมากมากให้คุณได้ไปไหว้พระและเดิมชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นโซนพระนครที่มีทั้งวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ หรือถ้าใครอยากชิลล์หน่อยก็สามารถนั่งเรือไหว้พระ 9 วัดได้ นอกจากจะได้บุญแล้วยังได้นั่งเรือชมบ้านเรือน 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เรียกได้ว่าชิลล์สุดๆ! 

2.เที่ยวสายชิม 

นอกเหนือจากเที่ยววัดวาอาราม ดูสถาปัตยกรรมสวยงามในกรุงเทพฯ แล้ว ก็ยังมีสถานที่ให้คุณได้ไปตะลุยชิมร้านอร่อยมากมายในกรุงเทพฯ เพราะว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองแห่ง Street Food อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นย่านเก่าประตูผีที่มีทั้งผัดไททิพสมัย ร้านเจ๊ไฝ หรือขยับมาย่านยศเสก็มีทั้งสุกี้เอลวิส ไอศกรีมหม้อไฟ ส่วนย่านสีลมก็มีของกินเพียบเช่น ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด เจ๊พร หรือจะเป็นข้าวขาหมู คอนแวนต์ One day Trip กรุงเทพฯ สำหรับสายชิมนั้นสามารถเพลิดเพลินกันได้ทั้งวันเลยล่ะ 

3.เที่ยวสายอาร์ต  

หลังจากไหว้พระ แล้วก็ตะลุยหาของกินอร่อยแล้ว การเที่ยว One day Trip กรุงเทพฯ ก็มีที่เช็กอินมากมายสำหรับสายอาร์ตด้วยนะ เพราะว่าในกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์และ Art Gallery ที่ให้คุณได้ไปเดินชมงานศิลปะสวยๆ รอบกรุงฯ ไม่ว่าจะเป็น หอศิลป์กรุงเทพฯ BACC ด้านในก็จะมีงานศิลปะวนเวียนมาจัดแสดงให้คุณได้ชม รวมถึงมีร้านกาแฟเก๋ๆ อย่าง Gallery กาแฟดริป อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Art Gallery อีกมากมาย เช่น BANGKOK CITYCITY GALLERY ซอยสาทร 1, Kathmandu Photo Gallery ถนนปั้น สีลม เป็นต้น

4.เที่ยวสายแชะ 

ปิดท้ายด้วยการเที่ยว One day Trip กรุงเทพฯ แบบสายแชะ ใครที่กำลังอินกับการถ่ายรูปหรือว่าการถ่ายกล้องฟิล์มที่ตอนนี้มาแรงสุดๆ ต้องเดินเที่ยวกรุงเทพฯ รับรองว่าได้รูปสวยๆ ชิคๆ กลับบ้านไปอย่างแน่นอน สำหรับย่านเจ๋งๆ ที่น่าไปถ่ายรูปก็มีทั้งย่านเยาวราช ให้คุณได้ฟีลแบบ Street หรือจะเป็น ย่านสามแพร่ง มีทั้งกระทรวงกลาโหม เสาชิงช้า ก็ถ่ายรูปสวยเช่นเดียวกัน หรือใครอยากถ่าย Street Art งานศิลปะบนกำแพงเก๋ๆ ต้องไปเที่ยวย่านบางรัก ตามตรอกซอกซอยต่างๆ รับรองว่าชิคสุดๆ!